THỐNG KÊ BÀI VIẾT

Gửi bài nhiềuTôm rang muối hạt đưa cơm Menu_open
-‘๑’-ıl Elnaizßø
Boo khờ
nhoxpuon
LyzLaders
peden
WAF«—VôLệ
ll3o0n
silence*
nhoxpuon™
_[Mr].TuAn_®
Topic xem nhiềuTôm rang muối hạt đưa cơm Menu_open
Tôm rang muối hạt đưa cơm Untitl10

Tôm rang muối hạt đưa cơm Untitl10

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Tôm rang muối hạt đưa cơm Empty Tôm rang muối hạt đưa cơm Sat Aug 25, 2012 12:02 pm

-‘๑’-ıl Elnaizßø

-‘๑’-ıl Elnaizßø
Administrator
Administrator
Tôm rang muối hạt
Với cách chế biến đầy dân dã và nhanh
gọn từ nồi đất và muối hạt, các bà nội trợ sẽ mang cả hương vị của một
vùng quê biển vào món tôm rang muối hạt mằn mặt vừa lạ vừa quen này.


Tôm rang muối hạt đưa cơm 1345689627-com-rang-muoi-hat-dua-com--2-
Nguyên liệu:
Tôm sú con to: 300gr
Muối hạt: 100gr
2 trái chanh, gừng, sả, muối, tiêu, ớt bột, húng lủi (trang trí)
Cách làm:
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Sả
rửa sạch, bào mỏng. Tô sú rửa sạch, dùng kéo bấm dọc theo lưng tôm, rút
bỏ chỉ đen. Chuẩn bị muối hạt và nồi đất.

Cho một lớp muối hạt vào chảo hoặc nồi
đất rang cho muối thật khô, nổ kêu lốp bốp. Trải đều muối ra, xếp một
lớp tôm lên, phủ lên tôm một ít muối. Trước khi đậy nắp, cho thêm sả và
gừng vào. Dùng tay lắc đều nồi hoặc chảo sao cho tôm lẫn với muối, sả,
gừng. Đun khoảng 15 phút để tôm chín đỏ và ngửi thấy mùi thơm nồng là
được.

Chanh gọt sơ vỏ rồi xắt vài lát trang
trí, còn lại xắt múi, vắt lấy nước. Cho muối, tiêu, ớt bột vào chén, vắt
chanh. Húng lủi nhặt rửa sạch. Xếp tôm ra đĩa, trang trí húng lủi,
chanh xắt lát, chấm kèm muối tiêu chanh hoặc với nước mắm pha ớt xanh
đều rất ngon.

Mách nhỏ: Muối hạt thường hơi
to, trước khi chế biến nên giã cho muối bể nhỏ, như vậy hạt muối sẽ áo
đều tôm, đồng thời làm thịt tôm chắc, ngọt và thơm hơn.

Tôm rim nước dừa
Thịt tôm chắc, ngọt lừ vào béo nhẹ vị nước dừa xiêm được rim thấm thía là món ngon kích thích vị giác!

Tôm rang muối hạt đưa cơm 1345689627-com-rang-muoi-hat-dua-com--1-
Nguyên liệu:
Tôm càng (1 con): 250g
1 trái dừa xiêm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, nước tương, lá quế, cà chua (trang trí)
Cách làm:
Dừa xiêm bổ ra, lấy khoảng 1 chén nước
dừa tươi. Tôm càng rửa sơ, dùng kéo loại xẻ dọc lưng, bỏ chỉ đen, bác
chảo dầu, cho vào một muỗng dầu ăn, đun nóng. Chiên áp chảo cho tôm sém
vỏ, giòn.

Đun sôi nước dừa xiêm, nêm vào 1 muỗng
cà phê hạt nêm, tiêu, 1 muỗng canh nước tương, khuấy cho tan đều. Cho
tôm vào chảo nước dừa, rim nhỏ lửa cho vừa thấm gia vị, nước còn lại ½
là được.

Lá quế rửa sạch. Cà chua tỉa hoa trang trí. Cho tôm ra đĩa, chan nước sốt (nước rim tôm) ăn kèm với cơm chín.
Mách nhỏ: Nếu có thời gian, trước khi rim có thể cho tôm vào ngâm trong nước dừa độ 15 phút, như vậy tôm sẽ ngon hơn.

http://www.chaokontum.com/forum

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Đang tải dữ liệu...
    Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất