THỐNG KÊ BÀI VIẾT

Gửi bài nhiều
-‘๑’-ıl Elnaizßø
Boo khờ
nhoxpuon
LyzLaders
peden
WAF«—VôLệ
ll3o0n
silence*
nhoxpuon™
_[Mr].TuAn_®
Topic xem nhiều


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 đi tìm hạnh phúc... on Fri Jul 27, 2012 2:54 pm

peden

avatar
VIP - Member
VIP - Member


Mỗi người trên thế giới ngày luôn hàng ngày hàng giờ cố gắng vì 1 mục đích, đi tìm hạnh phúc cho mình. Nhưng có bao nhiêu người có thể thực sự tìm thấy hạnh phúc? Hạnh phúc đó là gì?

Mỗi người trong chúng ta luôn luôn đi tìm một thứ hạnh phúc nào đó. Nhưng hình như chúng ta luôn chỉ nhận ra hạnh phúc mà chúng ta đã có sau khi chúng ta đã đánh mất. Có mấy ai có thể nhận ra hạnh phúc mà mình đang nắm giữ?

Tôi biết hạnh phúc mà mình đang tìm kiếm là gì và cũng đã từng có được. Nhưng dù cho tôi có cố gắng trân trọng thế nào thì cuối cùng tôi vẫn đánh mất đi hạnh phúc của mình...

Có ai đã từng như tôi, đánh mất đi hạnh phúc của mình?

Tôi không biết mình đã sai ở đâu, như thế nào. Nhưng hình như thật sự tôi đã sai. Vấn đề là tôi đã làm gì sai! Tôi không biết nữa. Tôi chỉ biết mình đang phải chịu sự trừng phạt.

Thật mỉa mai làm sao. Tôi đã làm người như thế nào mà đáng bị đối sử như vậy? Tôi thừa nhận tôi chẳng tốt đẹp gì, tôi cũng chỉ là một người bình thường với 2 mặt đen trắng như bao người khác, nên tôi không đòi hỏi tất cả mọi người phải nghĩ tốt về tôi. Những người khác nghĩ gì về tôi không quan trọng, tôi không quan tâm, tôi chỉ quan tâm bạn bè tôi nghĩ gì về tôi, người đó nghĩ gì về tôi. Tôi chỉ quan tâm những người mà tôi yêu thương nghĩ về tôi như thế nào mà thôi. Nhưng tôi mới thật thảm hại làm sao...

Trong những lúc tôi yếu đuối nhất, tôi không cần người phải nói những lời an ủi tôi, cũng không cần người phải làm tôi vui. Tôi chỉ cần người nhìn tôi, mỉm cười với tôi hay ngồi bên tôi 1 lúc là đủ rồi. Nhưng những lúc ấy người lại mắng tôi, chỉ trích tôi đủ điều mà không cần hỏi tôi lý do. Khi những người khác hiểu lầm tôi, tôi chẳng cần người phải thanh minh giúp tôi, tôi không cần người làm gỉ cả, chỉ cần người tin tưởng tôi là đủ rồi. Chỉ cần như vậy tôi đã có đủ dũng khí để đối mặt với cả thế giới. Nhưng lúc đó người lại nhìn tôi với ánh mắt nghi ngờ, lại e dè hỏi tôi có thật là tôi không làm sai chứ? Tôi có thể nói gì đây!

Tôi làm người mới thật thất bại làm sao! Tôi như 1 con nhím sù lông nhọn lên với cả thế giới này, nhưng một chút cũng không có ý định làm người tổn thương người. dù tôi có xù những cái lông sắc nhọn lên với bất cứ ai nhưng với người tôi thà để những cái lông nhọn ấy đâm chính mình. Vậy mà,trong vô tình người lại cầm dao từng nhát từng nhát đâm xuống trái tim tôi khi tôi yếu đuối nhất. Cả thế giới này có thể hiểu nhầm tôi, tôi không quan tâm, nhưng không nên là cả thế giới này chỉ mình người hiểu lầm tôi. Cả thế giới này có thể chửi rủa tôi, nhưng không nên là người hỏi tôi có thật tôi không đáng bị chửi rủa như vậy. Cả thế giới này có thể không tin tôi, nhưng không nên là cả thế giới này chỉ có mình người không tin tôi...

Trên thế giới này, tôi tự hỏi không biết có gì có thể khiến tôi đau hơn một ánh mắt người nhìn tôi lúc ấy? Với tôi người đã từng là cả thế giới, vì người tôi đã không biết bao nhiêu lần đi ngược lại với quy luật vốn có của thế giới này. Nhưng cũng chỉ với một câu nói, một ánh mắt của người mà khiến cả thế giới của tôi sụp đổ không còn một mảnh. Từ giờ phút ấy tôi đã mất đi tất cả những gì tôi từng có. Và người có biết không? Cũng giời phút đó tôi đã đánh mất thứ hạnh phúc mà vì người tôi đã gìn giữ bấy lâu nay.

Giờ đây tôi không còn biết liệu một ngày nào đó tôi có thể tìm lại hạnh phúc cho mình nữa hay không? Tôi không còn dám tin. Vì ngay cả người mà tôi cũng không thể tin thì tôi biết tin vào ai đây?

Rốt cuộc thì hạnh phúc là gì mà sao quá mong manh, quá khó nắm giữ. Ai cũng chỉ có một lần làm người thì làm sao biết làm thế nào mới là đúng đây.

Cuối cùng thì con đường đi tìm thứ hạnh phúc kia có bao giờ kết thúc. Hay khi tất cả kết thúc thì chỉ là cái chết, sự kết thúc cũng là bắt đầu... của một hạnh phúc!Có những điều, dù đổi thay cũng vẫn là mãi mãi.
Vì Trái đất tròn, thì yêu nhau xa mấy cũng về lại với nhau…

†™–‰–»¶=ëç¶ëñ«–‰–™†

...?...peden...?...
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Đang tải dữ liệu...
    Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog